Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Tết Trung Thu xưa và nay: Một hành trình kỷ niệm và kết nối hiện đại.

Eraschool Tác giả Eraschool 12/07/2024 5 phút đọc

Tết Trung thu, hay còn gọi là Tết Trông Trăng, Tết Đoàn Viên ở Việt Nam, là một ngày lễ truyền thống được yêu thích đã phát triển qua nhiều năm nhưng vẫn bảo tồn những giá trị cốt lõi về gia đình, đoàn kết và biết ơn. Hãy cùng Erahouse du hành xuyên thời gian để khám phá lễ hội này đã biến đổi như thế nào từ xưa đến nay.

Tết Trung Thu xưa

Vào thời xa xưa, Tết Trung Thu chủ yếu là lễ mừng thu hoạch. Nó đánh dấu sự kết thúc của mùa nông nghiệp khi các gia đình tụ tập để tạ ơn vì một vụ thu hoạch bội thu.

Đèn lồng tuy không cầu kỳ như ngày nay nhưng vẫn là một phần không thể thiếu trong lễ hội. Chúng được thắp sáng để thờ mặt trăng và mang lại ánh sáng cho bóng tối của màn đêm.

Trẻ em chơi với những đồ chơi đơn giản làm từ vật liệu tự nhiên như tre và giấy. Các trò chơi truyền thống như đánh đu, múa rối là những hình thức giải trí phổ biến.

z4659896756627_b8e93f42f91084d92a348ed49fa0bd84

Trung thu quây quần bên chú Lân, chú Cuội và chị Hằng tại Erahouse

Tết Trung Thu hôm nay

Trong khi các giá trị cốt lõi của Tết Trung Thu vẫn được giữ nguyên, lễ hội đã có một số chuyển thể hiện đại:

  • Đèn lồng đã trở nên phức tạp và nhiều màu sắc hơn, có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Nhiều đèn lồng hiện nay kết hợp đèn LED chạy bằng pin để tạo ra ánh sáng rực rỡ.
  • Bánh trung thu, vốn là loại bánh ngọt đơn giản, đã phát triển thành một loại hình nghệ thuật. Chúng có nhiều hương vị và kiểu dáng khác nhau, thường có hoa văn phức tạp và thậm chí cả thông điệp được cá nhân hóa.
  • Lễ kỷ niệm bao gồm những tiến bộ công nghệ, trong đó các gia đình sử dụng cuộc gọi điện video và mạng xã hội để kết nối khi họ không thể gặp nhau trực tiếp.

Bất chấp những thay đổi này, bản chất của Tết Trung Thu vẫn tồn tại. Đây vẫn là thời gian để các gia đình đoàn tụ, bày tỏ lòng biết ơn và tận hưởng sự ấm áp của sự bầu bạn cùng nhau.

z4657595389409_242453e7bab413d71015df08aa53305b

Lễ hội rước đèn tại Công viên khoa học Erahouse

Tết Trung Thu tuy phát triển theo thời gian nhưng những giá trị cốt lõi về gia đình, đoàn kết, biết ơn vẫn tiếp tục tỏa sáng rực rỡ, thu hẹp khoảng cách giữa quá khứ và hiện tại. Đến Erahoúe để cùng nhay lưu giữ những kỷ niệm với các hoạt động trung thu độc đáo và vui nhộn.

TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ đặt lịch vui chơi Toàn hệ thống Erahouse tại:

Tổng đài 096.421.8822 - 098.727.8998 – 086.864.1699

Email: Erahousecenter@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Erahousevietnam

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước LỄ RA MẮT "VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE

LỄ RA MẮT "VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE

Bài viết tiếp theo

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo