Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Câu chuyện đằng sau thương hiệu Erahouse

Eraschool Tác giả Eraschool 12/07/2024 9 phút đọc

EH - Có lẽ ít ai biết rằng, thương hiệu Erahouse đang nổi tiếng trong làng giáo dục trải nghiệm gắn liền với sự nghiệp làm mẹ tình yêu thương hết lòng với con trẻ của chị Đặng Lưu Hoa.

Người phụ nữ nhỏ nhắn, mẫn cán và thông minh ấy đã sáng lập, gây dựng nên hệ thống trang trại giáo dục ngày hôm nay, góp giá trị tốt đẹp cho đời và sự nghiệp trồng người.

Hiện thực hoá ý tưởng từ chuyến công tác đến Úc

Trước đây, chị Đặng Lưu Hoa là giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chị cũng là thạc sĩ Khoa học nông nghiệp, Đại học Tổng hợp Sydney niên khóa 2005-2007.

Câu chuyện bắt đầu từ khi chị Hoa đến thăm Úc qua một chuyến công tác. Sang đó, chị được họ dẫn đi thăm nhiều mô hình nông trại kết hợp với giáo dục. Tại các nông trại thường xuyên đón tiếp các cháu nhỏ, học sinh đến thăm, tìm hiểu về cây trồng vật nuôi vùng thôn quê… Những điều tưởng như bình dị này nhưng trong cuộc sống hiện đại các bé ít có cơ hội được tiếp xúc.

Từ ý tưởng này, chị bàn với chồng xây dựng mô hình trang trại giáo dục, không ngờ chồng chị rất ủng hộ. Thế rồi họ đi khắp nơi tìm nơi để thuê đất. Mất nửa năm trời, đề án thành lập trang trại giáo dục mới hoàn thành nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn. Năm 2010, sau nhiều công sức và quyết tâm, trang trại giáo dục Erahouse đầu tiên hoàn toàn tự nhiên, trong sạch, an toàn với nhiều loại cây trồng, vật nuôi, các khu vui chơi thực nghiệm kiến thức, văn hóa, lịch sử… được hoàn thiện giữa quần thể khu sản xuất nông nghiệp rộng lớn thuộc phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

e-3-2

Chị Đặng Lưu Hoa - người sáng lập Erahouse

Gây dựng nên trang trại giáo dục Erahouse là một quá trình khám phá thế giới trẻ thơ. Chị dần phát hiện ra cái đẹp trong mắt trẻ em cũng rất khác người lớn. Muốn khám phá thế giới của chúng người lớn cần nhìn thế giới bằng con mắt trẻ thơ. Những “tác phẩm” đầu tay là những cây trồng như ngô, khoai, sắn… được chị tỉ mẩn chăm sóc. Từ đó, chị còn chăn thêm trâu, bò, lợn, dê…

Chị Đặng Lưu Hoa cho rằng, xây dựng nên mô hình này với mong muốn được gửi gắm tất cả tâm hồn, tình yêu thương của người mẹ dành cho con. Chị thậm chí đã bỏ công việc giảng viên Học viện Nông nghiệp để đầu tư vào lĩnh vực giáo dục. Không ngờ chính từ hai công trình vĩ đại nhất của mình mà chị đã có một vốn liếng kha khá về chăn nuôi, trồng trọt.

Người sáng lập Erahouse tâm sự: “Lúc mới mở trang trại, mình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi ngày mở mắt ra đã thấy mình mất đi biết bao nhiêu tiền, tiền trả lương công nhân, tiền mua nguyên vật liệu… Nếu thiếu lòng say mê, mình sẽ chẳng thể duy trì và phát triển trang trại trong suốt thời gian qua. Đến nay Erahouse đã có 5 cơ sở giáo dục với quy mô lớn”.

Đồng hành với cảm xúc, niềm vui bình dị của các bé

Chị Đặng Lưu Hoa chia sẻ, trong guồng quay tất bật của cuộc sống, của công việc khiến nhiều bậc phụ huynh không có thời gian dành cho con cái, thiếu đi sự đồng cảm của cha mẹ với con trẻ. Nhiều em bé chỉ biết đến siêu nhân, ô tô điều khiển từ xa…Trẻ cần phải được giáo dục tình yêu thiên nhiên với môi trường, động vật và cỏ cây… Khi cha mẹ hiểu con, họ sẽ tự biết con mình cần gì để phát triển trí tuệ và nhân cách.

eh-4-1

Đến với Erahouse các bé luôn ngập tràn niềm vui

Bởi vậy, trang trại được xây dựng như một địa điểm vui chơi tương tác và độc đáo, nơi mà trẻ có thể tìm hiểu động về thực vật, động vật, khám phá về thế giới nông thôn đáp ứng những nhu cầu hàng ngày của các em. Đến với trang trại, các em được nghe giới thiệu về các loài cây tuy quen nhưng lại rất lạ đối với nhiều bạn nhỏ, các em được quan sát những đồ dùng quen thuộc của người nông dân, được trực tiếp chăm sóc các con vật nuôi, tự tay trồng cây và đặc biệt các bé còn được trải nghiệm nhiều trò chơi kỳ thú…

Không chỉ có vậy mà các bé còn được vào vai bác nông dân tí hon, tự tay thu hoạch các nông sản và thưởng thức các món ăn từ nông sản có tại vườn, thêm vào đó các các em còn được tận tay chăm sóc các con vật như chim, thỏ, bồ câu, cá vàng…. Ngoài tìm hiểu về cây cỏ, vật nuôi các em còn được hướng dẫn chơi các trò chơi vận động như: Tô tượng, trình diễn thời trang, đùa giỡn trong nhà bóng, bập bênh và cùng thi vắt sữa bò…

Theo chị Hoa, thế giới động vật, thiên nhiên sẽ giúp bé khám phá cuộc sống. Có bé chỉ với một mẩu gỗ nhỏ song chúng tưởng tượng ra bất kỳ vật gì trong cuộc sống hay một thế giới thiên nhiên thay vì có động cơ để ấn nút có khi lại giúp trẻ sáng tạo ra nhiều cách chơi mà không bị nhàm chán…

Sau thời gian triển khai hoạt động, mở cửa đón tiếp học sinh và đồng hành với những cảm xúc, niềm vui bình dị của các cháu, Hệ thống giáo dục trải nghiệm Erahouse liên tục được nâng cấp và mở rộng. Là một người có tâm huyết với trẻ em và tác phong làm việc chuyên nghiệp, cởi mở, đáng tin cậy, chị Hoa kêu gọi được sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của nhiều cá nhân, đơn vị và chính quyền địa phương cho các dự án của Erahouse.

 

 

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Đến Erahouse lội suối tìm thiên thạch

Đến Erahouse lội suối tìm thiên thạch

Bài viết tiếp theo

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo