Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Đến Erahouse lội suối tìm thiên thạch

Eraschool Tác giả Eraschool 24/07/2024 7 phút đọc

EH - Tại Hệ thống giáo dục trải nghiệm Erahouse có nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn. Trong đó, trò chơi lội suối tìm thiên thạch được các bạn nhỏ rất thích và hào hứng tham gia.

Thông qua trò chơi, các hướng dẫn viên của Erahouse trang bị nhiều kiến thức cho các em nhỏ về thiên thạch. Thiên thạch, theo nghĩa chữ Hán Việt là "đá trời". Hiện nay trong tiếng Việt được dùng không thống nhất, để chỉ nhiều loại thiên thể với các bản chất hoàn toàn khác nhau.

ERML-1

Các em nhỏ vui chơi khám phá tại Erahouse

Thiên thạch (meteoroid) là một vật thể tự nhiên từ ngoài không gian và tác động đến bề mặt trái đất. Khi còn ở trong vũ trụ thì nó được gọi là vân thạch. Khi thiên thạch từ ngoài không gian rơi vào bầu khí quyển của trái đất thì áp suất nén làm thiên thạch nóng lên và phát ra ánh sáng, có thể có sự đốt cháy lớp ngoài. Nó tạo ra hiện tượng "sao băng" dạng điểm sáng và thường có cái đuôi hướng từ phía trái đất đi ra.

Một số thiên thạch có kích thước đủ lớn và nhân khó bốc hơi, thì có thể rơi đến bề mặt trái đất, để lại viên hay khối rắn và khối này được gọi là "vân thạch" (meteorite). Ngoài ra, thiên thạch dạng đá chưa bị thay đổi do sự tan chảy hoặc biến đổi của nguồn thiên thạch mẹ, được gọi là chondrit.

Thường thì khi thiên thạch di chuyển với vấn tốc nhanh và khi va vào bề mặt của một hành tinh hay tiểu hành tinh thì nó để lại trên bề mặt của hành tinh đó những mảnh vỡ hay những dấu vết về sự va chạm. Chúng ta có thể thấy rõ những ảnh chụp từ trong không gian của NASA về những vết rỗ trên mặt trăng vì ở đây không có gió hay trên sao hoả.

loi-1

Các em nhỏ cùng nhau lội sối tìm thiên thạch tại Thành phố tương lai Erahouse

Những thiên thạch được đặt cái tên theo nơi mà được tìm thấy chúng, thường là một thành phố hay thị trấn hoặc gần một nơi nào đấy xét về mặt địa lý. Còn trong trường hợp tìm thấy nhiều thiên thạch ở cùng một nơi thì thêm vào những ký tự hoặc chữ số vào sau tên gọi (ví dụ như, Allan Hills 77005 hay Dimmitt (b)). Một số thiên thạch được đặt một biệt hiệu hoàn toàn khác: thiên thạch Sylacauga ở trong thành phố Sylacauga, quận Talladega, Alabama, Hoa Kỳ đôi khi còn được gọi thiên thạch Hodges sau Ann Hodges. Tuy nhiên, những cái tên biệt hiệu này thường được các nhà khoa học, thiên văn học, ghiên cứu và đặt tên…

Từ lịch sử, nguồn gốc xuất xứ và những kỳ thú của thế giới ngoài hành tinh đầy bí ẩn, trò chơi lội suối tìm thiên thạch luôn thu hút các em nhỏ. Các em được đóng vai những nhà thám hiểu, nhà nghiên cứu và như trở thành những “siêu nhân”.

Để tổ chức trò chơi này, hướng dẫn viên sẽ chia các em nhỏ thành các nhóm tùy theo số lượng và giả sử có một hành tinh phát nổ tạo thành hàng triệu mảnh thiên thạch, có khoảng x thiên thạch rơi vào trái đất và kêu gọi các em nhỏ hãy nhanh chóng đi tìm về những kho báu đến từ vũ trụ này.

er02

Nhiều trò chơi hấp dẫn các bé tại Erahouse

Đội nào tìm được nhiều thiên thạch hơn thì đội đó sẽ là đội giành được chiến thắng. Đồng thời, hướng dẫn viên nhắc nhở các em không chen lấn xô đẩy nhau, bước đi chậm, nhẹ nhàng để tránh bị ngã hay làm lướt bản thân và các bạn. Nếu ai bị ướt quần áo sẽ được mời lên bờ.

Tham gia trò chơi lội suối tìm thiên thạch, em Nguyễn Huyền Nga (đến từ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bày tỏ: “Trò chơi rất thú vị. Em được lội suối cùng các bạn, rồi tìm kiếm như những nhà thám hiểm. Mỗi lần tìm được mảnh thiên thạch là chúng em lại reo hò vui sướng”.

Huyền Nga chia sẻ, qua trò chơi, lắng nghe giới thiệu về thiên thạch, em đã hiểu thêm rằng, thiên thạch có thể đến từ nhiều nguồn. Một số chỉ là tàn tích từ sự hình thành, hoặc phá hủy của các vật thể thiên văn lớn hơn, chẳng hạn như vệ tinh hoặc hành tinh. Chúng cũng có thể là mảnh vỡ của các tiểu hành tinh, chẳng hạn như những thứ có rất nhiều trong vành đai tiểu hành tinh giữa các hành tinh bên trong và các hành tinh bên ngoài của hệ mặt trời của chúng ta…

TH

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Rộn ràng những ngày cuối thu ở Erahouse

Rộn ràng những ngày cuối thu ở Erahouse

Bài viết tiếp theo

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo