Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Chào Mừng Tết Thiếu Nhi 1/6: Ngày Hội Của Tuổi Thơ

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 24/07/2024 22 phút đọc

Lịch sử, nguồn gốc ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Tết Thiếu Nhi 1/6, còn được biết đến với tên gọi Ngày Quốc tế Thiếu nhi, là dịp đặc biệt để tôn vinh và đem lại niềm vui cho các em nhỏ. Đây là thời điểm để các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và xã hội cùng nhau thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Nguồn gốc ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức đã tàn sát, bắt giữ hơn 369 người dân bao gồm phụ nữ và trẻ em vô tội tại làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc). Vào 2 năm kế, chúng lại dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em để phóng hỏa, sát hại nhẫn tâm tại thị trấn Ô-ra-đua (Pháp).

Việc làm tàn độc của phát xít Đức đã làm phẫn nộ của dư luận thế giới, để tưởng nhớ hàng trăm trẻ em vô tội bị thiệt mạng trong cuộc chiến phi nghĩa, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế quyết định ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi vào năm 1949.

tin-instagram-ngay-quoc-te-thieu-nhi-ung-ho-quyen-va-phuc-loi-cua-tre-em-xanh-la-xanh-la-nhat-xanh-duong-nhat-phong-cach-thu-cong

 

Ý Nghĩa Của Ngày 1/6

Ý nghĩa của ngày này là mong muốn các nước hãy có trách nhiệm, bảo vệ và chăm sóc các thiếu niên nhi đồng, cũng như giảm ngân sách quân sự và tăng ngân sách giáo dục. Đồng thời, còn mang ý nghĩa tán dương những lực lượng đã đứng lên đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích cho trẻ em, các bà mẹ.

Việt Nam chúng ta là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, đây là văn kiện pháp lý quốc tế đầu tiên nói về quyền trẻ em gồm quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

1

 

Hoạt Động Chào Mừng Ngày 1/6

Vào dịp này, khắp nơi trên đất nước, từ thành thị đến nông thôn, đều tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phong phú cho trẻ em. Các hoạt động phổ biến bao gồm:

Các Chương Trình Văn Nghệ: Các trường học, nhà văn hóa thường tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của các em nhỏ. Đây là cơ hội để các em thể hiện tài năng ca hát, múa, diễn kịch và tham gia vào các hoạt động tập thể.

Hội Chợ và Trò Chơi Dân Gian: Các khu vui chơi, công viên thường tổ chức hội chợ với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, thu hút sự tham gia của nhiều gia đình. Các em nhỏ có thể thỏa sức vui đùa, trải nghiệm và khám phá.

Hoạt Động Thể Thao: Nhiều nơi tổ chức các cuộc thi thể thao như bóng đá, chạy đua, nhảy dây,... nhằm khuyến khích tinh thần thể dục thể thao và rèn luyện sức khỏe cho các em.

Tặng Quà và Học Bổng: Các cơ quan, tổ chức từ thiện thường trao tặng quà và học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên và khích lệ các em trong học tập và cuộc sống.

2

 

Tết Thiếu Nhi Trong Gia Đình

Đối với nhiều gia đình, Tết Thiếu Nhi là dịp để cha mẹ dành thời gian bên con cái, tổ chức các buổi đi chơi, dã ngoại, hay đơn giản là cùng nhau nấu những món ăn yêu thích của các bé. Đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh lắng nghe và hiểu hơn về những tâm tư, nguyện vọng của con mình.

3

 

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Về ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội của thiếu nhi cả nước.

Lời Kết

Tết Thiếu Nhi 1/6 là ngày hội vui chơi của trẻ em mà còn là dịp để xã hội nhìn nhận và nâng cao trách nhiệm đối với thế hệ tương lai. Chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một môi trường an toàn, lành mạnh và đầy yêu thương cho các em, để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Chúc tất cả các em nhỏ có một ngày Tết Thiếu Nhi thật vui vẻ, tràn đầy tiếng cười và niềm hạnh phúc!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Trò chơi dân gian nét đẹp của lễ hội truyền thống

Trò chơi dân gian nét đẹp của lễ hội truyền thống

Bài viết tiếp theo

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo