Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Erahouse Viên Tiên: Khám Phá Làng Nghề Mây Tre Đan

Eraschool Tác giả Eraschool 24/07/2024 8 phút đọc

Làng nghề truyền thống chính là di sản văn hóa của cha ông để lại, trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì vậy việc truyền bá bản sắc các làng nghề truyền thống lại cấp thiết hơn bao giờ hết đối với thế hệ tương lai.

Giới Thiệu về Làng Nghề Mây Tre Đan

Làng nghề mây tre đan Phú Vinh thuộc xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội là 1 trong 7 làng nghề mây tre đan nổi tiếng nhất Việt Nam. Xuất hiện từ thế kỷ XVII cho tới nay, làng nghề mây tre đan Phú Vinh đã cống hiến biết bao thế hệ nghệ nhân nổi tiếng, nhiều sản phẩm gia dụng tiện lợi mang tính thẩm mỹ cao đã được ra đời từ những đôi bàn tay khéo léo, tỉ mẩn. Những sản phẩm mây tre đan của Phú Vinh đã đi tới mọi miền đất nước, vào từng hộ gia đình bình dân cho đến nhà hàng, khách sạn sang trọng, vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam để góp phần giới thiệu bản sắc văn hóa, tinh hoa của người Việt với bạn bè năm châu thông qua những sản phẩm tinh xảo của mình.

lang-may-tre-dan-phu-vinh

Làng nghề mây tre đan Phú Vinh

Lịch sử phát triển làng nghề mây tre đan thôn Phú Vinh

Làng Phú Vinh là làng nghề ở Hà Nội nổi tiếng với nghề đan mây tre truyền thống, có lịch sử hình thành và phát triển gần 400 năm. Hình thành vào năm 1700, làng Phú Vinh ban đầu có tên gọi là Phú Hoa Trang, nghĩa là trời phú cho dân có bàn tay lụa. Bởi, người dân nơi đây có đôi bàn tay vô cùng điệu nghệ, khéo léo trong việc đan lát mây tre.

Cứ như vậy, “cha truyền con nối”, bao thế hệ người dân trong làng Phú Vinh đều gắn bó với cây tre, cây mây, am hiểu tất cả các thuộc tính của loại cây này. Cũng chính từ đó, nghề mây tre đan dần phát triển và trở thành nghề truyền thống của làng Phú Vinh.

may

Hình ảnh người nghệ nhân khéo léo tạo ra sản phẩm của mình

Giới Thiệu về Làng Nghề Mây Tre Đan tại Erahouse Tiên Viên

Đến với erahouse tiên viên các con sẽ được tận mắt chứng kiến, những thành phẩm từ những đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân làng nghề mây tre đan Phú Vinh. Ngoài ra các con sẽ được tận tay làm ra những thành phẩm của bản thân mình nhờ có sự hướng dẫn của các nghệ nhân đến từ Erahouse Tiên Viên.

Trong quá trình trải nghiệm các con sẽ học được rất nhiều kiến thức cũng như kĩ năng đáng nhớ như:

Kiến thức:

- Con sẽ được biết tên gọi, dụng cụ, nguyên liệu làm việc, quy trình làm việc và các sản phẩm nổi bật của làng nghề mây tre đan Phú Vinh

- Con biết tên trò chơi, cách chơi, luật chơi của trò chơi “Nghệ nhân thử tài”

Kỹ năng:

- Con có kỹ năng quan sát và nêu nhận xét về các sản phẩm, dụng cụ, nguyên liệu của làng nghề mây tre đan

- Con có kỹ năng đan nong mốt.

- Con chơi trò chơi đúng cách, đúng luật.

Thái độ:

- Giáo dục con biết trân trọng và giữ gìn các sản phẩm của làng nghề

- Con sẽ hứng thú tham gia các hoạt động, đoàn kết, hợp tác với bạn khi chơi, có ý thức kỉ luật nghe theo sự hướng dẫn của cô.

1-15

Hình ảnh các con tham gia trải nghiệm “thử tài nghệ nhân”

Cảm nhận của các con sau khi trải nghiệm “ Thử Tài Nghệ Nhân”

Trò chơi “ Thử tài nghệ nhân” có thể mang lại cho các con cảm nhận và trạng thái khác nhau, tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Dưới đây lag một số cảm nhận của các con sau khi trải nghiệm trò chơi này:

Bạn hương nói: “ con rất phấn khích khi được xem các nghệ nhân trình bầy tài năng và kĩ thuật để tạo ra một sản phẩm”. Cảm nhận này có thể kích thích sự nhiệt huyết và mong muốn trở thành một nghệ nhân tương lai của con.

Bạn sơn nói: “ con có thể cảm thấy được sự cống hiến và công sức mà các bác nghệ nhân, các bác diễn tả và hướng dẫn rất tận tình, con có thể thấy được niềm vui và niềm hạnh phúc của bác nghệ nhân trong quá trình bác giảng dạy”….

z3678291630045_99547633cc71d4d5a70a7a3a3299177b

Tham quan các sản phẩm mây tre đan

Cùng với những nụ cười của các bạn nhỏ, niềm hân hoan khi được tận tay làm ra thành phẩm của mình. Erahouse Tiên Viên cảm thấy rất hạnh phúc khi được góp sức một phần truyền bá bản sắc dân tộc đến các thế hệ tiếp theo. Đó là niềm tự hào hơn cả trên hết đó là niềm hạnh phúc của các nghệ nhân đến từ xã Phú Nghĩa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ đặt lịch vui chơi Toàn hệ thống Erahouse tại:

Tổng đài: 096.421.8822 - 098.727.8998 – 0868.641.699

Email: Erahousecenter@gmail.com

Website: https://erahouse.com.vn/

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Chào đón đoàn trường Mầm Non Sakura Hoa Anh Đào!

Chào đón đoàn trường Mầm Non Sakura Hoa Anh Đào!

Bài viết tiếp theo

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo