Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Giáo dục trải nghiệm: Tạo hứng thú học tập và rèn nhiều kỹ năng

Eraschool Tác giả Eraschool 24/07/2024 9 phút đọc

EH - Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những nội dung được nhiều nhà trường quan tâm. Thông qua mô hình giáo dục này sẽ khơi gợi cho học sinh niềm yêu thích tìm tòi khám phá và tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên.

Học thông qua thực nghiệm

Việc tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm cho học sinh là một nội dung phù hợp với định hướng mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới mà Bộ GD&ĐT đang triển khai. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục, các nhà trường cần tăng cường lựa chọn các hoạt động phù hợp, bổ ích để giúp các em được vui học, được khám phá và phát triển bản thân.

Học trải nghiệm, hiểu một cách đơn giản, là quy trình “học thông qua thực nghiệm”. Nói một cách cụ thể hơn, quy trình này bắt đầu với việc thực hành, thực nghiệm và sau đó người học phân tích, suy ngẫm về sự trải nghiệm và kết quả của sự trải nghiệm đó. Quy trình này giúp học sinh củng cố kiến thức, hình thành, phát triển các năng lực, kỹ năng, hành xử mới và thậm chí là cách tư duy mới.

era-1

Các em học sinh trường Tiểu học La Thành trải nghiệm tại Erahouse

Cách tiếp cận trên được xem là có nhiều điểm ưu việt so với phương pháp giáo dục truyền thống, chủ yếu tập trung vào việc cung cấp kiến thức, thông tin và truyền tải thông tin qua các bài giảng. Học thông qua thực hành là quá trình học sinh học từ kinh nghiệm của chính mình thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với học liệu, vật chất, đối tượng khác với việc học thông qua đọc một cuốn sách tức là thông qua kinh nghiệm của người khác được đúc kết lại bằng văn bản.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua, thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, BGH trường Tiểu học La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội) luôn chú trọng hoạt động dạy học trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, tích lũy kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân.

Hoạt động trải nghiệm được các nhà trường nhân rộng

Để học sinh có những trải nghiệm thực tế, BGH trường Tiểu học La Thành đã tổ chức chuyến thăm quan, dã ngoại thực tế tại Công viên khoa học Erahouse. Tại không gian trải nghiệm, học sinh được thỏa thích khám phá thiên nhiên với vườn cây, hồ nước… Các em có những kỷ niệm đáng nhớ khi được huấn luyện và đào tạo các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống bằng các hoạt động ngoài trời như thể thao, cắm trại và nhiều trò chơi thú vị như: Trò chơi dân gian đi cầu khỉ qua sông, trò chơi trượt cỏ, vui chơi nhà bóng liên hoàn, trò chơi bắt cá, làm gốm… Đặc biệt học sinh được thực hành một số kỹ năng sơ cứu cơ bản khi bị đuối nước với mục tiêu tạo nên sự tự lập, tự tin cần thiết cho học sinh trong cuộc sống hằng ngày.

eh-21

Em nhỏ trải nghiệm hoạt động cho động vật ăn

Là phụ huynh có con đang học lớp 3 trường Tiểu học La Thành, chị Lê Thị Phúc chia sẻ: “Sau bao ngày nghỉ dịch, giờ các con được đến trường học rồi được trải nghiệm và tham gia các hoạt động bổ ích. Các con rất vui vẻ và hào hứng. Bạn nào nhìn cũng thật đáng yêu”. Bắt cá, trồng rau, chèo thuyền… là những kỉ niệm thật đẹp gắn liền với tuổi thơ của nhiều bậc phụ huynh nhưng lại vô cùng xa lạ với những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở thành phố. Là người làm cha, làm mẹ, chúng tôi rất muốn con có được những trải nghiệm của việc làm người nông dân để trân trọng hơn cuộc sống hiện tại, biết quý lao động và chia sẻ khó khăn với mẹ cha”.

Những năm gần đây, hoạt động trải nghiệm sáng tạo đang được các nhà trường nhân rộng và phát triển ở các cấp học khi chương trình giáo dục phổ thông mới được đưa vào triển khai thực hiện. Hoạt động giáo dục trải nghiệm chính là điểm nhấn trong việc thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

eh-anh-scaled

Các em nhỏ và người thân vui Trung thu trong không gian xanh Erahouse

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, những hoạt động ngoại khóa như thế này không chỉ giúp các em học sinh có thêm những kiến thức từ thực tế cuộc sống mà còn giúp các em rèn luyện tính tự lập, sinh hoạt tập thể, hiểu được một phần trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội.

Chia sẻ về mô hình giáo dục trải nghiệm, chị Đặng Lưu Hoa, Tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục trải nghiệm sinh thái Erahouse cho biết: “Chúng tôi thấy học trò rất hào hứng khi được đến đây trải nghiệm sáng tạo. Điều quan trọng là các em được tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng qua thực tế. Các bậc phụ huynh, thầy cô giáo cũng đồng hành sát sao cùng các em. Không gian Erahouse sẽ luôn là nơi trải nghiệm an toàn, phù hợp, hấp dẫn cho học sinh, giúp các em vừa được chơi thoả thích vừa được học nhiều điều bổ ích”.

PV

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Eraschool rộn ràng ngày khai trường

Eraschool rộn ràng ngày khai trường

Bài viết tiếp theo

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo