Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Học cách làm chè lam tại Erahouse Hoàng Long

Eraschool Tác giả Eraschool 23/07/2024 8 phút đọc

Chè lam được coi như một món bánh thơm ngon mà dân dã ở vùng nông thôn Bắc Bộ Việt Nam.

Hôm nay Erahouse Thạch Thất - Hoàng Long Resort sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chè lam truyền thống đúng chuẩn vị Bắc mềm dẻo thơm ngon. Cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm chè lam truyền thống
150g bột nếp, 30g mạch nha, 80g đậu phộng hạt khô, 150g đường mật mía, 30g đường vàng, 1 củ gừng tươi.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gừng tươi bạn gọt vỏ và giã nhuyễn. Đậu phộng đã bóc vỏ bạn đem đi rang lên cho chín vàng, sau đó thổi hết vỏ lụa rồi giã dập.

Bước 2 Rang bột nếp và nấu nước đường

Nấu nước đường:
Cho một cái nồi sạch (chống dính) lên bếp, sau đó cho đường vàng và một ít nước vào đun sôi.
Sau khi nước đường đã sôi bạn cho tiếp mạch nha, đường mật vào và khuấy đều, sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
Cuối cùng bạn cho thêm một ít muối và gừng cho nước đường được thơm hơn và đậm đà hơn.

Bước 3 Trộn bột, đậu phộng vào nước đường

Sau khi đường đã đạt yêu cầu, bạn cho ¾ lượng bột nếp đã rang vào phần đường. Còn ¼ bột nếp rang còn lại để làm “áo bánh” cho chè lam bạn nhé!
Cho từ từ ¾ bột nếp đã rang từ từ vào nồi nước đường, sau đó khuấy đều tay để cho bột trở nên đặc và dẻo vừa ăn thì ngừng quấy.
Bước 4 Đổ khuôn để làm chè
Đầu tiên, dùng ¼ lượng bột còn chừa lại ở bước và rãi trên một mặt phẳng. Cho phần bột đã trộn đều đậu phộng và nước đường ở phía trên lên rồi nhào nặn hỗn hợp này cho thật kỹ.
Khi bột đã dẻo hơn bạn cho hết phần chè lam này vào khuôn và để cho chè lam nguội.
Sau khoảng thời gian từ 15 phút, chè lam đã nguội thì bạn có thể dùng dao để cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến lăn những miếng chè lam qua bột để miếng chè không bị dính và chảy nước.
Bước 5 Thành phẩm
Những miếng chè lam làm theo kiểu chuẩn truyền thống của người dân miền Bắc sau khi đã hoàn thành bạn có thể cho ra dĩa hoặc đóng gói cất cẩn thận để có thể dùng được lâu.
Địa điểm áp dụng tại: Erahouse Thạch Thất - Hoàng Long Resort
Địa chỉ: Đường Đ. Tây Phương, Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội.
Tổng đài 096.421.8822 - 098.727.8998 - 0868641699
Email:Erahousecenter@gmail.com
Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Top những khu trải nghiệm dành cho học sinh, gia đình tại Hà Nội

Top những khu trải nghiệm dành cho học sinh, gia đình tại Hà Nội

Bài viết tiếp theo

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo