Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3

Eraschool Tác giả Eraschool 23/07/2024 7 phút đọc

Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 3

Nhằm tôn vinh vai trò, đóng góp và thành tựu của phụ nữ trong xã hội. Ngày này cũng là dịp để nâng cao nhận thức về những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trên khắp thế giới, bao gồm bất công, phân biệt đối xử, bạo lực, và nhiều vấn đề khác.

Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức với nhiều hoạt động khác nhau tùy theo từng quốc gia và tổ chức. Các sự kiện có thể bao gồm các cuộc biểu tình, diễn đàn, hội thảo, chiến dịch tuyên truyền và nhiều hoạt động xã hội khác nhằm tăng cường nhận thức và khuyến khích hành động để thúc đẩy sự công bằng và bình đẳng cho phụ nữ.

Là ngày lễ dành riêng cho phái nữ được rất nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng. Trong dịp lễ này, rất nhiều hoạt động kỷ niệm được tổ chức dành cho phụ nữ ở khắp các quốc gia. Cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về ý nghĩa ngày 8/3 và khám phá các hoạt động kỷ niệm trên thế giới qua bài viết.

z5021111785267_c1928dcac7c17631d945f5a7e68117f7

1 Ngày lễ, kỷ niệm với các hoạt động đặc biệt dành riêng cho phụ nữ

Ý nghĩa ngày 8/3 trên thế giới là ngày lễ lớn có nhiều hoạt động được tổ chức đặc biệt dành cho phụ nữ. Vào ngày này ở các quốc gia trên thế giới, đàn ông sẽ chuẩn bị hoa, quà và dành tặng những lời chúc chân thành, thể hiện yêu thương tới những người phụ nữ trong cuộc đời họ như mẹ, chị em gái, vợ, người yêu,... Tại nhiều quốc gia, đây cũng là dịp để phụ nữ tổ chức diễu hành đòi quyền bình đẳng về các vấn đề thực tiễn trong xã hội.

Ý nghĩa ngày 8/3 ở Việt Nam cũng là ngày để tôn vinh tất cả những người phụ nữ. Đồng thời, đây cũng là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của 2 nữ anh hùng dân tộc - Hai Bà Trưng đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền đất nước. Trong ngày 8/3, các cơ quan đoàn thể hay mỗi gia đình đều sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm trang trọng. Nam giới sẽ là người tổ chức, chuẩn bị quà tặng, hoa tươi cũng như gửi những lời chúc tốt đẹp gửi tới những người phụ nữ xung quanh mình.

2 Tri ân, biết ơn của xã hội với công lao, sự hy sinh của người phụ nữ

Không chỉ là một ngày lễ kỷ niệm dành riêng cho một nửa thế giới, ý nghĩa ngày 8/3 còn là dịp để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn của xã hội đối với công lao và sự hy sinh của phụ nữ. Những người phụ nữ là đấng sinh thành, là người nuôi nấng và duy trì, phát triển nòi giống của loài người. Ở Việt Nam, ngày 8/3 cũng là dịp để mọi người tri ân, kính trọng công lao và sự hy sinh của những người mẹ Việt Nam anh hùng - những người đã luôn bao dung, mạnh mẽ nuôi dưỡng các chiến sĩ Cách mạng.

eh-0533

3 Thu hẹp sự bất công với phụ nữ

Thực tế ở nhiều quốc gia chưa phát triển, trình độ dân trí thấp và kinh tế khó khăn, xã hội loạn lạc, người phụ nữ luôn là đối tượng phải hứng chịu sự đối xử bất công về mọi mặt trong công việc, cuộc sống, học tập. Ý nghĩa ngày 8/3 vừa là dịp để thể hiện sự tôn trọng vừa cho thấy quyền bình đẳng nam - nữ và thu hẹp nhiều sự bất công đối với phụ nữ.

278665516_124938690142411_6421557153870462432_n

4 Ngày Quốc tế phụ nữ cũng có màu sắc biểu trưng

Các màu sắc biểu trưng cho ngày Quốc tế phụ nữ là màu tím, xanh lá cây và trắng. Trên website của IWD (International Women's Day) giải thích: "Màu tím tượng trưng cho công lý và phẩm giá. Màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết. Các màu sắc này bắt nguồn từ Liên minh Chính trị và xã hội của phụ nữ (WSPU) ở Anh vào năm 1908".

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Học cách làm chè lam tại Erahouse Hoàng Long

Học cách làm chè lam tại Erahouse Hoàng Long

Bài viết tiếp theo

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo