Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Mùng 8 tháng 3 là ngày gì ?

Eraschool Tác giả Eraschool 12/07/2024 4 phút đọc

1. Ngày mùng 8 tháng 3 là ngày gì?

Trong hơn một thế kỷ, mọi người trên khắp thế giới đã đánh dấu ngày 8 tháng 3 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ. Ngày toàn cầu tôn vinh những thành tựu xã hội, kinh tế, văn hóa và thúc đẩy bình đẳng cho phụ nữ. Hãy cùng Erahouse tìm hiểu ý nghĩa và cách thế giới tôn vinh ngày này nhé!

Vào ngày 8/3 hàng năm, nhiều quốc gia trên thế giới dành để tôn vinh và kỷ niệm cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới. Trong ngày này, phụ nữ nhận được sự quan tâm và tôn trọng hơn từ nửa thế giới còn lại. Đây cũng là dịp để nam giới gửi đến bạn bè, mẹ, vợ, bạn gái, con gái… những lời chúc tốt đẹp và món quà ý nghĩa.

Ý tưởng tạo lập ngày quốc tế cho phái yếu đến từ một người phụ nữ có tên Clara Zetkin. Năm 1910, một hội nghị quốc tế về Phụ nữ Lao động được tổ chức tại Copenhagen (Đan Mạch), với sự tham gia của đại diện 17 quốc gia, bao gồm các nhà lãnh đạo công đoàn và các nghị sĩ Phần Lan. Hội nghị đã thông qua đề xuất của Clara Zetkin và Rosa Luxemburg (người Ba Lan) về việc tổ chức Ngày Quốc tế Phụ nữ hàng năm tại các quốc gia trên thế giới.

Ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên đã được tổ chức vào ngày 19 tháng 3 năm 1911 với các cuộc mít tinh ở Đức, Đan Mạch, Áo và Thụy Sĩ. Hơn một triệu người đã tham dự các cuộc tuần hành này. Từ năm 1913, Ngày Quốc tế Phụ nữ được chuyển thành ngày 8 tháng 3 và trở thành một ngày lễ kỷ niệm quốc tế cho đến ngày nay.

2. Ngày 8/3 trên thế giới

Ngày Quốc tế Phụ nữ đã trở thành thời điểm để suy ngẫm về sự tiến bộ, kêu gọi thay đổi và tôn vinh lòng dũng cảm và quyết tâm của những người phụ nữ đã thay đổi lịch sử và những người sẽ thúc đẩy bình đẳng giới trong tương lai. Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để nhìn lại những thành tựu mà phụ nữ đã đạt được trong cuộc đấu tranh vì bình đẳng, hòa bình và phát triển. Đây cũng là cơ hội để đoàn kết, kết nối và huy động cho sự thay đổi có ý nghĩa.

Liên Hợp Quốc sẽ tôn vinh phụ nữ và trẻ em gái "đi đầu trong sự tiến bộ của công nghệ chuyển đổi và giáo dục kỹ thuật số" cũng như khám phá tác động của khoảng cách giới kỹ thuật số đối với sự gia tăng bất bình đẳng kinh tế và xã hội.

3. Tại Việt Nam

Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

 

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3

Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3

Bài viết tiếp theo

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo