Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Tết Trung Thu – Điểm Lại Nguồn Gốc Và Câu Chuyện Đằng Sau Ngày Hội Trung Thu

Eraschool Tác giả Eraschool 12/07/2024 6 phút đọc

Mùa trăng tròn và những đom đóm sáng lung linh, Tết Trung Thu đã trở lại để đem đến cho chúng ta những khoảnh khắc tràn đầy ấm áp và niềm vui. Nhân dịp này, hãy cùng Erahouse tìm hiểu về nguồn gốc và câu chuyện đằng sau ngày hội trung thu đặc biệt này!

Lịch Sử Nguồn Gốc

Tết Trung Thu hay còn gói là Tết Thiếu Nhi, Tết Đoàn Viên đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước và xuất phát từ các văn hóa truyền thống của Trung Quốc. Ban đầu, Tết Trung Thu là một ngày lễ tôn vinh mặt trăng và tổ tiên, diễn ra vào ngày Rằm tháng Tám trong lịch âm. Sau này, nó trở thành một dịp đặc biệt để các thành viên trong gia đình sum họp và bày tỏ tình cảm yêu thương lẫn nhau.

Gia Đình Sum Họp

Trung thu là thời điểm mà con cái xa quê hương về thăm cha mẹ và gia đình. Trong ngày hội trung thu, gia đình sum họp, cùng nhau tận hưởng mùa thu thơm ngát và thưởng thức những món đặc sản ngon lành. Đây cũng là lúc các thế hệ gắn kết và truyền thống được chia sẻ, góp phần thắt chặt tình cảm gia đình.

8-6

Vui đùa cùng chú Lân

Ánh Đèn Và Đèn Lồng

Một trong những đặc điểm nổi bật của Tết Trung Thu là ánh sáng lung linh từ những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Đèn lồng không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa đem đến may mắn và trí tuệ. Trẻ em thường được tặng đèn lồng để mang đi dạo chơi trong đêm trung thu rực rỡ.

6-4

Đến Erahouse để cùng nhau làm đền lồng

Lễ Hội Đoàn Viên

Tết Trung Thu còn là lễ hội đoàn viên của cả xã hội. Các trò chơi dân gian, rước đèn đón trăng và phá cỗ, đều góp phần tạo nên không khí sôi động và vui tươi.

5-7

Ca múa cũng chúa Cuội, chị Hằng và chú Lân

Câu Chuyện Đằng Sau Trung Thu

Tại Việt Nam có câu chuyện về nguồn gốc của ngày lễ Trung Thu. Trong đó, quen thuộc nhất chính là truyện Chú Cuội - Hằng Nga. Tương truyền trong dân gian có một chàng tiều phu tên là Cuội. Trong một lần vào rừng hành nghề chàng đã gặp một chuyện lạ, thấy hổ mẹ cứu con bằng nắm lá cây thần. Chàng liền đốn cây thần về nhà hành nghề Y cứu người. Danh tiếng của Cuội vang khắp nơi, được người đời ca tụng.

Phúc chưa bao lâu họa đã đến, vợ của Cuội bị giết hại. Chàng dùng cây thần cứu được vợ thế nhưng vợ chàng sau khi tỉnh dậy thần trí lẫn lộn. Trong một lần Cuội vắng nhà đã quên lời chồng dặn khiến cây thần bay về trời. Trong lúc hốt hoảng chàng nắm cây thần kéo lại rồi từ đó theo cây thần bay lên cung trăng làm bạn cùng chị Hằng. Vào tiết trung thu, trăng sáng vành vạnh cho chàng nhìn xuống nhân gian thân thiết.

1-17

Phá cỗ trung thu

Tết Trung Thu, Erahouse mong muốn mỗi gia đình được sum họp và trao nhau những tình cảm chân thành. Hãy cùng nhau tham gia vào những hoạt động truyền thống và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trong dịp Tết Trung Thu này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ đặt lịch vui chơi Toàn hệ thống Erahouse tại:

Tổng đài: 096.421.8822 - 098.727.8998 – 0868.641.699

Email: Erahousecenter@gmail.com

Website: https://erahouse.com.vn/

 

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Ý Nghĩa Của Giáo Dục Trải Nghiệm - Khi Học Hỏi Được Sống Đầy Đam Mê

Ý Nghĩa Của Giáo Dục Trải Nghiệm - Khi Học Hỏi Được Sống Đầy Đam Mê

Bài viết tiếp theo

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo