Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Nguồn Gốc Của Bánh Trung Thu Và Cách Làm Bánh Dẻo

Eraschool Tác giả Eraschool 12/07/2024 5 phút đọc

Trung Thu - Một trong những ngày lễ truyền thống đặc biệt của người Việt, không thể thiếu những chiếc bánh trung thu thơm ngon và đặc biệt - món quà truyền thống thể hiện tình cảm gửi gắm của gia đình và bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm bánh trung thu để tận hưởng hương vị truyền thống trong mùa Tết Trung Thu này!

 

Nguồn Gốc Của Bánh Trung Thu

Bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ thời vua Trung Quốc thời kỳ Đông Hán (hơn 2.000 năm trước). Truyền thuyết kể lại rằng, vào ngày 15/8 âm lịch, vị vua xưa đã yêu thương dân chúng và muốn truyền tải thông điệp tình thương đến người dân. Ông đã ra lệnh để làm bánh có hình tròn đại diện cho tình thương và yêu thương không biên giới. Từ đó, bánh trung thu trở thành biểu tượng của sự đoàn kết và yêu thương trong mùa trăng tròn.

18-4

Những chiếc bánh dẻo thơm ngon do tự tay các con làm

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống:

Ngày nay, bánh trung thu đã trở thành món ăn phổ biến và rất được yêu thích trong mùa Tết Trung Thu. Đến Erahouse để cùng nhau làm bán dẻo chay:

Nguyên liệu:

- Bột nếp rang chín

- Đường trắng

- Nước

- Tinh dầu bưởi

- Màu sắc tự nhiên từ các loại lá, củ

Cách làm:

  1. Nấu nước đường

Cho nước vào xoong đung sôi sau đó cho đường tỷ lệ 1:1 ( 1 lít nước, 1 kg đường), tùy vào khẩu vị ăn ngọt hay ít ngọt của gia đình để cho đường cho phù hợp. Sau đó cho nước màu tự nhiên đã chuẩn bị sẵn vào quấy đều, rồi để nguội.

  1. Trộn bột

Cho nước đường đã nguội vào tô rồi cho thêm 1 ít tinh dầu bưởi. Sau đó từ từ cho bột vào và quấy đều đến khi sánh dẻo.

  1. Nhào bột

Chuẩn bị 1 khay to, cho bột nếp khô vào khay và đặt bột đã trộn vào nhào đều tay đến khi bột mịn và dẻo ( Công đoàn nhào bột sẽ hơi mất sức chút xíu các bạn nhỏ cố gắng nhé)

  1. Dùng khuôn đúc bánh trung thu cho hình dạng đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã làm xong 1 chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

9-5

Những chiếc bánh chưa đựng đầy yêu thương

Bánh dẻo truyền thống không chỉ ngon miệng mà còn mang ý nghĩa gắn kết tình cảm gia đình và bạn bè trong mùa Tết Trung Thu. Hãy cùng nhau thưởng thức bánh dẻo và tận hưởng không khí ấm áp trong ngày hội trung thu này!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Liên hệ đặt lịch vui chơi Toàn hệ thống Erahouse tại:

Tổng đài: 096.421.8822 - 098.727.8998 – 0868.641.699

Email: Erahousecenter@gmail.com

Website: https://erahouse.com.vn/

 

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Cùng Erahouse Tìm Hiểu Về Các Hoạt Động Truyền Thống Trong Ngày Hội Trung Thu

Cùng Erahouse Tìm Hiểu Về Các Hoạt Động Truyền Thống Trong Ngày Hội Trung Thu

Bài viết tiếp theo

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo