Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Thể thao đồng đội mang lại những lợi ích gì đổi với sự phát triển của trẻ

Eraschool Tác giả Eraschool 24/07/2024 9 phút đọc

Thể thao đồng đội, hay còn được gọi là thể thao đội hình, là những hoạt động thể thao mà người chơi phối hợp và làm việc cùng nhau nhằm đạt được mục tiêu chung. Vậy thể thao đồng đội mang lại những lợi ích gì cho trẻ? Hãy cùng Erahouse khám phá.

Trẻ tự tin hơn

Tham gia vào các môn thể thao, trẻ được rèn luyện tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm. Đây là cách giúp các em kết nối với đồng đội và huấn luyện viên. Trẻ có thể dành lời khen cho đồng đội hoặc nhận được sự công nhận từ đồng đội, huấn luyện viên với những nỗ lực của mình. Trẻ đóng góp cho đội ở bất kể vị trí nào, góp phần thúc đẩy lòng tự trọng và sự tự tin ở trẻ.

Phát triển kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Mỗi tình huống xảy ra trong thể thao đồng đội đều khác nhau. Trẻ cần xem xét các chiến thuật, đối thủ, điểm mạnh, điểm yếu. Trong thể thao đồng đội người chơi cần tìm ra cách để ngăn chặn đội bạn tấn công hoặc vá lỗi cho đồng đội của mình. Bất kể tình huống nào, trẻ đều cần phải có kỹ năng tư duy phản biện để giải quyết vấn đề.

Tăng khả năng đối mặt với khó khăn

Thực tế, đôi khi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng những rủi ro vẫn xảy ra. Đối với những người gặp phải khó khăn, có thể bị ảnh hưởng tiêu cực về cả về thể chất và tinh thần. Sự lựa chọn duy nhất là tiến về phía trước, thực hiện theo kế hoạch và làm việc chăm chỉ để phục hồi.

64577085_656503901443859_5913739469135020032_n

Đá bóng là bộ môn thể thao đồng đội

Học cách chấp nhận thất bại

Huấn luyện viên giỏi dạy các vận động viên biết thua một cách đàng hoàng và tôn trọng đối thủ, đồng thời luôn rút kinh nghiệm từ mỗi lần thất bại. Trong thể thao, điều quan trọng là trẻ học được cách bắt tay đối thủ sau mỗi trận đấu bất kể kết quả thế nào.

Tăng sự tương tác xã hội

Khi tham gia các hoạt động thể thao, trẻ được gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều người và có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau giúp trẻ gần gũi hơn với đồng đội. Điều này giúp xây dựng tình bạn thân thiết và gắn bó. Trẻ cùng nhau vượt qua khó khăn khi cha mẹ không ở bên. Sự đoàn kết và biết giúp đỡn nhau về cả mặt thể chất và tinh thần này không chỉ xảy ra khi chơi thể thao mà còn trong học tập, cuộc sống.

65016339_656502314777351_1480855069543890944_n-1

Bóng rổ giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng sự đoàn kết với đồng đội

Phát triển tính cách và kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm là kỹ năng quan trong trong xã hổi hiện nay. Vì vậy, học kỹ năng này càng sớm sẽ càng hữu ích cho trẻ trong tương lai. Chơi các môn thể thao đồng đội khi còn nhỏ cho phép trẻ tham gia vào các tương tác xã hội, làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu, xây dựng các kỹ năng như làm việc nhóm và lãnh đạo bản thân.

Tăng tính kiên trì

Khi luyện tập và thi đấu thể thao, trẻ có thể gặp những tình huống khó khăn. Điều này giúp trẻ học cách nhận ra vấn đề, nhanh chóng thích ứng với tình huống và giải quyết chúng. Rèn luyện tính kiên trì với loại áp lực này có thể giúp các bé xây dựng kỹ năng ứng phó và tư duy phản biện khi gặp thử thách ở trường hoặc ở nhà. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái với những tình huống áp lực có thể đối mặt trong tương lai như thuyết trình trước đám đông hoặc tham gia những kỳ thi quan trọng.

64698946_656504011443848_8594500210955124736_n

Nhảy bao bố tiếp sức

Thể thao không chỉ đơn thuần là việc rèn luyện cơ thể và nâng cao sức khỏe. Nó còn mang đến cho chúng ta những kỹ năng sống quan trọng như lập kế hoạch, quản lý thời gian, tập trung và kiên nhẫn.

Thể thao đồng đội không chỉ tập trung vào thành tích cá nhân mà còn nhấn mạnh sự hợp tác, lòng đoàn kết và tinh thần đồng đội. Đây là một môi trường lý tưởng để phát triển kỹ năng xã hội và tạo ra những mối quan hệ bền vững giữa các thành viên trong đội.

Hãy đến Làng thể thao Erahouse, để có một môi trường tốt để các con trải nghiệm và đồng hành cũng những huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Tham khảo ngay hôm nay để con có những trải nghiệm ý nghĩa:

https://www.facebook.com/Erahousevietnam/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Long Biên 1- Long Biên 2- Gia Lâm - Chương Mỹ- Xuân Mai, Hà Nội

Liên hệ đặt lịch tour học sinh Toàn hệ thống Erahouse tại: Tổng đài 096.421.8822 - 098.727.8998 - 0868641699

Email:Erahousecenter@gmail.com

Website: Erahouse.com.v

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước VAI TRÒ CỦA KHÁM PHÁ KHOA HỌC ĐỔI VỚI TRẺ MẦM NON

VAI TRÒ CỦA KHÁM PHÁ KHOA HỌC ĐỔI VỚI TRẺ MẦM NON

Bài viết tiếp theo

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo