Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

VAI TRÒ CỦA KHÁM PHÁ KHOA HỌC ĐỔI VỚI TRẺ MẦM NON

Eraschool Tác giả Eraschool 24/07/2024 10 phút đọc

Khámphákhoahọcvàcôngnghệtrảinghiệmcủatrẻlàvôcùngquantrọngtrongviệcnuôidưỡngtrítòmòvàtưduylogiccủatrẻ.Đócũnglàcáchkhuyếnkhíchsựpháttriểntrítuệvàkỹnăngcủatrẻ.Cónhiềuhoạtđộngvàsảnphẩmcóthểgiúppháttriểntrítưởngtượng,khảnăngthựchànhvàkỹnănggiảiquyếtvấnđềcủaconbạn.

Khám phá khoa học là một phương pháp giáo dục phổ biến dành cho trẻ mẫu giáo. Hoạt động này giúp trẻ phát huy trí tò mò, óc sáng tạo và khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, khám phá khoa học giúp trẻ tiếp thu kiến thức về các nguyên tắc cơ bản của khoa học và phát triển kỹ năng quan sát, phân tích, suy luận và giải thích các hiện tượng khoa học trong cuộc sống hàng ngày.
Hoạt động khám phá khoa học còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội như khả năng làm việc nhóm, chia sẻ và tôn trọng ý kiến của người khác. Khi tham gia các hoạt động khoa học, trẻ được khuyến khích trở thành những nhà khoa học thực thụ, giải quyết các vấn đề và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi có những khám phá mới trong cuộc sống. Vì vậy, khám phá khoa học là một phương pháp giáo dục hiệu quả giúp trẻ học tập, phát triển và trưởng thành.

62559174_649532285474354_5977084150782361600_n

Cuộc thi rung chuông vàng

Tạo môi trường trải nghiệm trong và ngoài lớp học.

Môi trường là yếu tố trực tiếp tác động hàng ngày đến trẻ. Một môi trường học tập tốt, có hiệu quả là môi trường gây hứng thú, phát huy được trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ. Đó là nơi đáp ứng tốt nhất cho mục đích chăm sóc giáo dục trẻ. Chính vì vậy trang trí môi trường học luôn được Erahouse quan tâm hàng đầu. Ở mỗi chủ đề, Erahouse luôn dành thời gian nghiên cứu, thiết kế môi trường học sao cho phù hợp với chủ đề mà trẻ khám phá, tìm hiểu về sự vật thông qua sự vật hiện tượng thực tế ở đó. Đồ dùng, đồ chơi luôn để ở tư thế “mở” để kích thích trẻ hứng thú hoạt động. Đồ dùng, đồ chơi luôn đảm bảo tính thuận tiện, góc khám phá phải được bố trí thật nổi, đẹp mắt đảm bảo tính thẩm mĩ, chính xác. Khi trẻ đến góc khám phá khoa học thì nhiệm vụ của hướng dẫn viên là phải giúp trẻ hiểu rõ về đặc điểm, tác dụng của đồ dùng, đồ chơi đó.

Không những chú trọng trang trí bên trong lớp mà trang trí ngoài lớp học cũng được Erahouse quan tâm như: Khu vực chơi tôi gắn những mô hình dòng nước chảy, sự phát triển của con gà, sự chuyển màu của quả, góc thiên nhiên dành riêng cho trẻ khám phá khoa học. Tôi luôn nhận thấy khu vực chơi ngoài trời là nơi trẻ được hoạt động và chú ý rất nhiều, qua học tập trên mạng cũng như các trường bạn tôi đã trang trí những hình ảnh, đồ chơi ngộ nghĩnh để trẻ có thể chơi và trải nghiệm.

z4245105930069_2507e0e52c829e6f36015b6e8607afae-1

Hoạt động gieo hạt rau mầm

Phương pháp lồng ghép khám phá khoa học vào các hoạt động khác và cho trẻ làm quen mọi lúc, mọi nơi.

Cách thức khám phá khoa học được lồng ghép với các hoạt động khác là phương pháp giáo dục mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ tiếp thu và tiếp cận kiến thức khoa học một cách trực quan, vui nhộn. Việc lồng ghép khoa học với các hoạt động khác còn giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, hiểu biết hơn về thế giới xung quanh và khám phá kiến thức mới dễ dàng hơn.
Có nhiều cách để cho trẻ làm quen với khoa học và khám phá thế giới xung quanh, bao gồm: Đưa thí nghiệm khoa học vào dạy học các môn học khác như hóa học, vật lý, sinh học; cho trẻ tương tác và học hỏi với đồ chơi thông minh và khoa học; trồng cây, tìm các loại cây, con vật,… để lồng ghép các hoạt động ngoài trời vào lớp học.
Dạy trẻ các kỹ năng và cách sử dụng các công cụ khoa học như kính hiển vi và dụng cụ thí nghiệm. Đối với trẻ em, việc tiếp xúc với khoa học trong các hoạt động học tập và giải trí hàng ngày sẽ tạo cơ hội phát triển tư duy và khám phá mới, làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn và tăng sự tò mò của trẻ về thế giới xung quanh.

z4308404929535_45575eeca8f446d287d68f623a219787

Khám phá sự chuyển động của trâu robot

Đất nước Việt Nam đang trên đà đổi mới, vấn đề tạo ra một lớp người mới phát triển toàn diện cho tương lai là một vấn đề được toàn xã hội quan tâm, chăm lo. Giáo dục mầm non có vai trò quyết định trong việc thực hiện nhiệm vụ đó. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay thì đòi hỏi giáo viên ngoài lòng nhiệt tình thì phải có trình độ chuyên môn vững vàng, nắm vững nội dung chăm sóc giáo dục trẻ.

Kinh nghiệm cho thấy, muốn nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, chất lượng hoạt động khám phá khoa học nói riêng, giáo viên cần nắm chắc nội dung, phương pháp, cải tiến và vận dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy. Chuẩn bị đồ dùng trực quan phù hợp, linh hoạt tạo các tình huống cho trẻ trải nghiệm.

Trước tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng cho trẻ khám phá khoa học, bản thân Erahouse phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa về mọi mặt, tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên nghiệp, bồi dưỡng nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo để có được những kiến thức vững vàng áp dụng vào việc chăm sóc, giáo dục thế hệ mầm non tương lai của đất nước, góp phần vào sự nghiệp giáo dục ngày càng vững bước đi lên.

Để biết thêm thông tin và đăng ký, hãy lên hệ với chúng tôi qua:

Tổng đài 096.421.8822 - 098.727.8998 - 0868641699

Email:Erahousecenter@gmail.com

Website: Erahouse.com.vn

 

 

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Chào mừng Tết Thiếu Nhi - Ngày hội của các tiểu thiên thần!

Chào mừng Tết Thiếu Nhi - Ngày hội của các tiểu thiên thần!

Bài viết tiếp theo

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse

Thông Báo: Chương Trình Khuyến Mãi 20% Giá Vé Vào Cổng Khi Đăng Ký Sớm Tại Làng Thể Thao Erahouse
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo