Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Nhà lãnh đạo trong tôi - "Lead in Me the Army” by Erahouse

Eraschool Tác giả Eraschool 12/07/2024 12 phút đọc

Chương trình nhà lãnh đạo trong tôi là chương trình quân đội với mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội. Chương trình quân đội đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình và góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi. Với các bạn trẻ, tham gia chương trình quân đội là cơ hội để trải nghiệm và khẳng định bản thân, còn đối với phụ huynh, đó chính là sự yên tâm, tin tưởng.

Chương trình nhà lãnh đạo trong tôi là chương trình trải nghiệm dành cho học sinh dựa theo triết lý “7 Thói quen của những người thành công." Chương trình được thiết kế để dạy cho trẻ em kỹ năng lãnh đạo bản thân, giúp phát triển các kỹ năng sống quan trọng như trách nhiệm, tính chủ động và làm việc nhóm. Triết lý 7 thói quen được triển khai trong các trường học trên khắp thế giới, và tập trung vào phát triển:

Thói quen Tự chủ và Chịu trách nhiệm với hành động của mình

là một kỹ năng quan trọng giúp bạn phát triển và thành công trong cuộc sống. Nó yêu cầu bạn có khả năng tự quản lý, đưa ra quyết định đúng đắn và chịu trách nhiệm với hành động của mình. Để rèn luyện và phát triển thói quen này chúng ta cần:

Xây dựng ý thức cá nhân: Để tự chủ và chịu trách nhiệm với hành động của mình, bạn cần phải hiểu rõ về giá trị, nguyện vọng và mục tiêu của bản thân. Đặt cho mình những tiêu chuẩn đạo đức cao và có nhận thức về hậu quả hành động của mình.

Tự đặt mục tiêu và lập kế hoạch: Đặt mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch để đạt được chúng. Tự xác định các tiêu chuẩn và nguyên tắc để hành động, đồng thời lên kế hoạch hành động cụ thể để đạt được những mục tiêu này.

Tự quản lý thời gian: Thời gian là tài nguyên quý giá, và để tự chủ và chịu trách nhiệm với hành động của mình, bạn cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Hãy tổ chức tập hợp công việc, lên lịch làm việc hợp lý và tận dụng hiệu quả thời gian.

Tự đưa ra quyết định đúng đắn: Nắm bắt thông tin, đánh giá các tùy chọn, và đưa ra quyết định đúng đắn là một kỹ năng quan trọng trong việc làm chủ và chịu trách nhiệm với hành động của mình. Hãy học cách suy nghĩ logic, phân tích và đánh giá sự việc để đưa ra quyết định thông minh.

Chịu trách nhiệm về hành động của mình: Nếu bạn đã đưa ra quyết định và hành động theo đó, hãy chịu trách nhiệm hoàn thành toàn bộ hành động của mình, bao gồm cả hậu quả của nó. Nếu có sai sót, hãy nhận lỗi, học hỏi lại và rút ra kinh nghiệm.z4266175677418_cad9a009464919fc1ec61e90f902360d-scaled

Các bạn học sinh cùng nhau thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao

Bắt đầu với mục tiêu

Mục tiêu cần phải được đặt ra một cách cụ thể, đo lường được, hoàn thiện được, thực tế và thời gian. Hãy đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của tôi là gì?" và "Tôi muốn đạt được gì và trong bao lâu?"

Ưu tiên các nhiệm vụ và tập trung vào những điều quan trọng nhất.

Sau khi đã xác định mục tiêu, hãy lập kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu. Hãy liệt kê các bước cụ thể, công việc và nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu. Đưa ra những bước ưu tiên làm trước và tập trung chính. Điều này giúp bạn có một kế hoạch hành động rõ ràng và dễ dàng theo dõi tiến độ.

Để thực hiện kế hoạch hành động của mình. Bắt đầu từ những bước đầu tiên và kiên trì thực hiện các công việc trong kế hoạch của mình. Đừng quên giữ đúng phương hướng và đi theo lộ trình đã đặt ra.

Định kỳ kiểm tra và đánh giá tiến độ của mình đối với mục tiêu đã đặt ra. Điều này giúp bạn đo lường sự tiến bộ của bộ và điều chỉnh kế hoạch của mình nếu cần thiết. Nếu bạn đạt được mục tiêu, hãy tưởng tượng về bản thân và nếu chưa đạt được, hãy xem xét lại kế hoạch và điều chỉnh để phù hợp với tình trạng hiện tại.

Kiên trì và không bỏ cuộc: Đôi khi bạn có thể gặp phải khó khăn và thức thức trong quá trình đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc. Hãy kiên trì, tập trung vào mục tiêu của bạn và luôn giữ đúng phương hướng.z4266175679043_a525b69b92904381a9bb719a40553b56-scaled

Gấp màn không khó, khi có chúng bạn cùng làm

Tư duy cùng thắng

Tìm kiếm các giải pháp có lợi cho tất cả mọi người liên quan. Tìm kiếm lợi ích chung dựa trên sự hợp tác và tôn trọng lẫn nhau. Đây chính là suy nghĩ về sự dồi dào của cơ hội, của cải và nguồn lực cho tất cả mọi người, cùng nhau có quyền lợi tốt chứ không phải sự đấu tranh lẫn nhau để giành chiến thắng. ở đây tất cả chúng ta đều cùng win-win.

Hãy lắng nghe để hiểu, sau đó mới được nghe

Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu. “Bạn có hai tai để nghe nhưng chỉ có một cái miệng để nói”. Thói quen này đối với mọi người tưởng là dễ nhưng thật ra lại rất khó. Nhiều người đều thích nói trước nghe sau, đó cũng chính là lý do vì sao mà trong nhiều lĩnh vực hay quan hệ tình cảm hằng ngày của họ luôn gặp trục trặc và không được như mong đợi. Do vậy để đạt được điều mình mong muốn chính bản thân phải biết kiên nhẫn lắng nghe một cách chân thành.

z4266175693507_a4bfb7dc550fa7a39baa9bd5e1bb3b39-scaled

Cùng nhau thảo luận và đưa ra cách giải quyết

Tạo ra sức mạnh hợp nhất

Nếu bạn có tinh thần hợp tác thì đây là phần thưởng, quả ngọt, thành công sau khi tự hoàn thiện bản thân do thực hành những thói quen tốt, đặc biệt về cách tư duy cùng thắng và thái độ biết lắng nghe, thấu hiểu người khác. Bạn nên có tinh thần hợp lực làm việc để đạt hiệu quả cao nhất.

Mài dũa bản thân

Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng là không thể thiếu trong cuộc sống đối với nhiều lứa tuổi. Bởi nếu bạn không quan tâm trau dồi bản thân. Không chịu học hỏi những điều hay và ý tưởng mới. Hoặc không bao giờ bạn chịu rèn luyện tập thể dục thể thao, tránh xa sách vở thì rơi vào “Sống mòn”. Chính thế, bạn hãy không ngừng học hỏi để bản thân mình luôn hướng về phía trước và mới mẻ.z4266175662349_98a224ece1dca78b30eb68bea2e5f9fc-scaled

Thành quả đặt được qua sự đoàn kết

Erahouse tin rằng mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng để trở thành một nhà lãnh đạo chính mình, chiến thắng bản thân mình. Chương trình khuyến khích học sinh tự quản lý bản thân, hiểu bản thân và trở nên chủ động, trách nhiệm và chịu trách nhiệm về hành động của mình. Bằng cách phát triển những kỹ năng này, học sinh sẽ chuẩn bị tốt hơn để thành công trong học tập và cuộc sống.

Chương trình Lead in me the Army là phiên bản mới của Erahouse dành cho những học sinh Thời đại 4.0.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Long Biên 1- Long Biên 2- Gia Lâm - Mê Linh - Chương Mỹ- Xuân Mai, Hà Nội

Liên hệ đặt lịch tour học sinh Toàn hệ thống Erahouse tại: Tổng đài 096.421.8822 - 098.727.8998 -0964714466 - 0868641699

Email:Erahousecenter@gmail.com

Website: Erahouse.com.v

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Tình yêu gia đình, tình yêu thế giới động thực vật

Tình yêu gia đình, tình yêu thế giới động thực vật

Bài viết tiếp theo

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo