Erahouse có tên đầy đủ là HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM ERAHOUSE bao gồm hệ thống các trang trại giáo dục tại các vị trí địa lý khác nhau quanh thành phố Hà Nội và chương trình hoạt động phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thành lập từ năm 2007 bởi người sáng lập nhiệt tâm với nghề nông và tâm huyết với con trẻ là chị Đặng Lưu Hoa, Erahouse đang ngày càng mở rộng quy mô và không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cao về các khu vui chơi giải trí thú vị, bổ ích cho trẻ em.

Form số điện thoại tư vấn

Định hướng nghề nghiệp qua chuyến đi trải nghiệm thực tế

Eraschool Tác giả Eraschool 12/07/2024 9 phút đọc

Không phải ai trong chúng ta cũng hiểu được bản thân mình muốn gì? và thích gì để có thể vạch ra cho mình một hướng đi đúng đắn ngay từ thời điểm ban đầu? Định hướng nghề nghiệp, nghe qua tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là vấn đề làm cho đa số các bạn trẻ phải suy nghĩ. Hãy đến Erahouse Xuân Mai để định hướng cho tương lai của mình nhé.

Trải nghiệm hướng nghiệp tại Erahouse Xuân Mai - một ngôi nhà bình dị trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đã mang đến cho các học sinh của THCS Nguyễn Tất Thành - Trường đại học Sư Phạm Hà Nội một trải nghiệm tuyệt vời về những nghề truyền thống của đất nước.

 

Tìm hiểu về Làng nghề truyền thống

Trải qua hàng trăm năm phát triển, nghề mây tre đan luôn giữ được những giá trị truyền thống mà ông cha ta để lại, có chỗ đứng nhất định trên thị trường tiêu dùng. Làng nghề Phú Vinh là một ngôi làng tiêu biểu nhất trong sản xuất mây tre đan, tạo ra những sản phẩm đẹp mắt và tinh xảo, phát huy sáng tạo đưa sản phẩm làng nghề dần đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật mây tre đan.

Tại Erahouse Xuân Mai, các học sinh được tham gia vào các hoạt động tìm hiểu về làng nghề truyền thống Phú Vinh và thực hành Đan lát sản phẩm. Học sinh được hướng dẫn cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như tre, nứa, bông để tạo ra các sản phẩm đan lát độc đáo.1-9

Học đan lát các bước cơ bản

Nghề làm thuốc

Thuốc Nam hay còn gọi là Y học cổ truyền đây là một ngành y học thuộc Đông Y. Tuy nhiên xuất xứ của nó là ở Việt Nam của ta chứ không phải từ Trung Hoa. Các bài thuốc Nam nguyên liệu chính là những loại thảo mộc bản địa. Không cần tìm ở đâu xa xôi cả. Và cách chế biến thường sẽ để nguyên liệu dạng tươi hay sấy khô. Cách chế biến nguyên liệu khác xa các loại thuốc khác, thường sẽ nấu thành cao hay bào chế cầu kỳ (khá phức tạp).

Các em học sinh tìm hiểu về nghề làm thuốc nam và làm thuốc ho, đó là một trong những nghề truyền thống phổ biến của Việt Nam. Học sinh được hướng dẫn cách thu hái và chế biến các nguyên liệu thiên nhiên thành các loại thuốc hữu hiệu.2-3

Học sinh thực hành làmg thuốc ho từ rau húng bạc hà

Nghề gốm Bát Tràng

Nhắc đến làng nghề truyền thống lâu đời ở Việt Nam, không thể bỏ qua cái tên Làng gốm Bát Tràng. Làng gốm Bát Tràng không chỉ là nơi lưu giữ nét văn hóa truyền đời của Hà Nội, mà còn một trong những nguồn cung cấp đồ gốm sứ lớn nhất Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, Làng gốm Bát Tràng ngày nay là địa điểm du lịch rất hấp dẫn ở gần Hà Nội, thu hút nhiều người muốn tìm hiểu về kỹ nghệ làm gốm, cũng như mua về nhà những sản phẩm gốm xuất sắc nhất tại đây.

Học sinh cùng tìm hiểu về làng nghề truyền thống Bát Tràng - một trong những làng gốm nổi tiếng nhất Việt Nam, nơi sản xuất các sản phẩm gốm sứ cao cấp. Với chiếc bàn gốm xoay, các bạn học sinh được chỉ dẫn tận tình về cách tạo hình, tạo mẫu, bạn đã có thể thử tài nặn gốm, và sáng tạo theo ý mình.

z4286116641384_d20793c521707f708758ad3159d169ce

Cùng nhau trổ tài khéo léo qua thực hành xoay gốm

Công nghệ sản xuất rau mầm

Rau mầm là rau được trồng từ các loại hạt giống rau thông thường và có thời gian canh tác rất ngắn, chỉ 5 đến 7 ngày sau khi gieo là thu hoạch. Rau mầm có chứa nhiều chất khoáng và các vitamin B, C, E,…Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 6 lần rau thường, có thể trồng được quanh năm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Học sinh được tìm hiểu về nông nghiệp xưa và nền nông nghiệp hiện đại tại Việt Nam thông qua việc tìm hiểu quy trình sản xuất rau Mầm. Các em được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc các loại rau, cách sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu hữu cơ để sản xuất rau Mầm an toàn cho sức khỏe.z4245105930069_2507e0e52c829e6f36015b6e8607afae

Thực hành gieo hạt

Đến cuối chương trình, các học sinh cảm thấy rất hào hứng và đầy đủ kiến thức về các nghề truyền thống cũng như nghề hiện đại. Họ đã được trực tiếp tham gia vào các hoạt động, tìm hiểu, thực hành và trải nghiệm các nghề này. Các học sinh đã thấy được sự quan trọng của việc tìm hiểu và hiểu biết về các nghề trước khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Chương trình hướng nghiệp tại Erahouse Xuân Mai đã tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ và rất quan trọng cho các học sinh THCS Nguyễn Tất Thành - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mà các học sinh đã học được sẽ giúp cho họ có thêm thông tin và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Đồng thời, chương trình này cũng giúp các học sinh thấy được sự quan trọng của việc bảo tồn và phát triển các nghề truyền thống của đất nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Long Biên 1- Long Biên 2- Gia Lâm - Mê Linh - Chương Mỹ- Xuân Mai, Hà Nội

Liên hệ đặt lịch tour học sinh Toàn hệ thống Erahouse tại: Tổng đài 096.421.8822 - 098.727.8998 - 0868641699

Email:Erahousecenter@gmail.com

Website: Erahouse.com.v

Eraschool
Tác giả Eraschool Admin
Bài viết trước Nhà lãnh đạo trong tôi - "Lead in Me the Army” by Erahouse

Nhà lãnh đạo trong tôi - "Lead in Me the Army” by Erahouse

Bài viết tiếp theo

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này

Top 5 lý do bạn nên cùng con trải nghiệm camping mùa hè này
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo