Làng thể thao Erahouse – nơi các bé trở thành “vận động viên nhí 4.0″

EH – Được trải nghiệm làm “vận động viên nhí” tại Làng thể thao Erahouse, nhiều em nhỏ rất phấn khởi và luôn muốn được trở lại đây vui chơi.

Đáp ứng nhu cầu của nền giáo dục đổi mới và thời đại 4.0

Làng thể thao Erahouse (địa chỉ tại Km 1 Đường Đê Vàng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội), nằm cách Công viên khoa học Erahouse 1km về hướng đi cầu Đuống rất thuận tiện cho quý khách đến tham quan và vui chơi cả hai cơ sở. Đến đây, các bạn nhỏ sẽ được tham gia hoạt động trải nhiệm thông qua các trò chơi hiện đại kết hợp với các trò chơi dân gian.

Làng thể thao Erahouse

Anh Nguyễn Hồng Thắng, Phó Giám đốc cơ sở 2 Erahouse cho hay: “Làng thể thao Erahouse tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo coi trọng hoạt động thực tiễn mang tính tự chủ của học sinh. Đây là những hoạt động giáo dục được tổ chức gắn liền với kinh nghiệm, cuộc sống để học sinh trải nghiệm và sáng tạo.

Sau khi hoàn thành hoạt động, học sinh sẽ hình thành được một số năng lực cần thiết đáp ứng nhu cầu của nền giáo dục đổi mới nói riêng và thời đại 4.0 nói chung, có thể kể đến như: Năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tự học, làm việc nhóm, sáng tạo…

Các “vận động viên” bắn cung

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ giúp các em học sinh biết trân trọng giá trị cuộc sống và tự định hướng được cho tương lai của bản thân. Ngoài ra, Làng thể thao Erahouse có trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ với các dịch vụ tiện ích, là nơi nghỉ ngơi khiến các bé có thể thỏa thích vui chơi, khám phá trọn cả ngày…”.

Làng thể thao có tổng diện tích 25.000m2. Khả năng đón khách 1000 trẻ/1 lượt. Làng thể thao Erahouse được xây dựng theo mô hình Công viên học tập thu nhỏ nổi bật với các khu vui chơi kết hợp học tập bằng hình ảnh trực quan, sinh động. Nhiều tạo hình thực tế, thích ứng các chương trình vui mà học, đa dạng về nội dung. Đa dạng các loại cây trồng và vật nuôi, cảnh quan xanh, thoáng, rộng, đẹp.

Các bạn nhỏ tập võ thuật tại Làng thể thao

Nhiều môn thể thao hiện đại, hấp dẫn

Các trò chơi, hoạt động trải nghiệm ở đây có như: Tổ chức trại hè, các khóa học ngoài trời, cắm trại, chụp ảnh, làm phim; Các sự kiện đặc biệt, mang chiều sâu và bản sắc văn hóa; Các trò chơi dân gian. Đặc biệt ở Làng thể thao có nhiều trò chơi hiện đại như: Tàu ngầm đại chiến, chèo thuyền, trượt cỏ, cờ vua vận động, bóng chày, caro ball, vovinam, snookball…

Từng được nhà trường tổ chức cho tham quan Làng thể thao Erahouse, các bạn học sinh Tiểu học Đại Yên (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) vui lắm. Buổi tham quan đã trở thành một ngày đầy hứng khởi và là kỷ niệm đáng nhớ của các bạn nhỏ. Trong chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị này, các bạn đã được tham gia rất nhiều nội dung bổ ích, hấp dẫn như: Du thuyền, tập làm cầu thủ bóng đá, chơi bóng rổ, trượt cỏ, bắn cung, team building… Đó đều là những hoạt động thể thao vui khỏe khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú.

Các “vận động viên nhí” hào hứng trải nghiệm

Được biết, trường Tiểu học Đại Yên luôn thực hiện tốt công tác dạy học và giáo dục học sinh trong mọi hoạt động hằng ngày tại trường. Ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho các em thông qua các bài học, trò chơi trên lớp, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa luôn được nhà trường quan tâm và xây dựng kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm học. Qua các buổi trải nghiệm thực tế, các bạn nhỏ có cơ hội được tiếp xúc với thiên nhiên, trải nghiệm với thế giới bên ngoài và tham gia các hoạt động lí thú, bổ ích.

Các bậc phụ huynh và các em nhỏ trải nghiệm tại Làng thể thao

Tham gia làm “vận động viên nhí” ở Làng thể thao, Nguyễn Quỳnh Chi (10 tuổi) rất hào hứng. Chi bày tỏ: “Em thấy không gian của Làng thể thao Erahouse thật xanh mát. Chúng em được vui chơi an toàn làn mạnh, rất nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị ở đây. Các cô chú, anh chị nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo. Em sẽ quay trở lại đây để khám phá nhiều trò chơi nữa”.

TH