Previous slide
Next slide

Tầng 1: Quảng trường bàn xoay

Không gian đón tiếp khách tham quan và các gian hàng bày bán sản phẩm tinh hoa của các làng nghề Việt, nơi giới thiệu và bán các sản phẩm tiêu biểu của các làng nghề thủ công truyền thống. Trong đó có gần 50 gian hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của Việt Nam, các sản phẩm đạt chất lượng OCOP, chiếm phần lớn trong đó là các sản phẩm gốm của làng Bát Tràng.

Tầng 2: Bảo tàng gốm Bát Tràng 

 Không gian dành cho trưng bày cố định và chuyên đề của Không gian nghề gốm Bát Tràng xưa & nay. Có thể nói, sau khi ra đời, Không gian nghề gốm Bát Tràng Xưa & Nay là linh hồn của Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt. Đây là nơi bà Hà Thị Vinh đã dành nhiều tâm sức để xây dựng thành một nơi lữu giữ những tinh hoa, hồn cốt của nghề sản xuất gốm Bát Tràng. Ở đây, quý khách sẽ cảm giác như đang đi vào lòng của lò gốm thủ công xưa. Xung quanh là những bức vách, ngăn lò chất chồng sản phẩm gốm với gam màu nền đất chủ đạo, thỉnh thoảng lấp ló ánh sáng bập bùng của lò khi nung

 

Tầng 3: Trung tâm nghệ thuật đương đại và Homestay Art.

Trung tâm nghệ thuật đương đại là không gian triển lãm, đấu giá của các tác phẩm nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế do Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn Delat sáng lập, trong đó có gốm, các tác phẩm nghệ thuật và các tác phẩm tranh của những hoạ sĩ nổi tiếng.

 

 Homestay Art gồm 9 căn phòng có thiết kế độc đáo khác nhau dành cho du khách nghỉ ngơi trong hành trình du lịch khám phá làng nghề. Nội thất trong mỗi căn phòng được sắp xếp bài trí bằng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề khác nhau như mây tre đan, sơn mài, khảm trai… để du khách tận hưởng không gian nghỉ ngơi hoà quyện với những giá trị văn hoá của làng nghề

Tầng 4: Hội trường Cung Đình, Nhà hàng Tinh Hoa và Cafe Nghệ nhân.

– Hội trường Cung Đình tái hiện không gian cung đình, được trang bị bởi hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn cho những sự hội nghị, sự kiện quy mô lên đến 300 khách.

– Nhà hàng Tinh Hoa: Với những món ăn truyền thống do chính người làng Bát Tràng thể hiện sẽ màng đến cho thực khách hương vị rất riêng của làng Bát Tràng. Từ món ăn bình dân truyền thống đến các món cỗ dành cho tiệc cưới, hỏi, lễ… với số lượng lớn hơn 200 người.

– Cafe Nghệ nhân là không gian cafe thoáng mát. Đứng ở vị trí này, quý khách có thể nhìn ngắm một cách bao quát nhất về dòng sông Bắc Hưng Hải.

Tầng 5: Hương Sa Art House & Nghệ thuật điêu khắc ánh sáng. 

Không gian yên tĩnh, quý khách có thể vừa thưởng trà, vừa ngắm nhìn toàn cảnh không gian làng Bát Tràng, nghe nhạc thư giãn và nghỉ ngơi.

Tầng G: Bàn xoay studio

Nhập vai làm nghệ nhân bằng việc mặc các trang phục, sử dụng các công cụ, dụng cụ của nghề gốm rồi chế tác ra những sản phẩm của riêng mình. Có 3 hoạt động chính: vuốt, nặn, tô vẽ, du khách sẽ được thực hiện trực tiếp trên chiếc bàn xoay để trải nghiệm khoảnh khắc làm nghệ nhân

DANH MỤC

TIN TỨC GẦN ĐÂY